Tất cả vì khách hàng

VĂN HÓA HÁT KARAOKE

26-04-2017

khi hát karaoke tại nhà đòi hỏi người hát phải tuân theo những chuẩn mực văn hóa: không gây tiếng ồn cho những nhà xung quanh, chọn bài hát, hình ảnh không phản cảm

Đời sống khấm khá, những năm gần đây, nhiều gia đình thành thị và ở nông thôn đã sắm dàn máy karaoke.  Những lúc rảnh rỗi, các thành viên trong gia đình có thể tham gia giải trí tùy theo sở thích và lứa tuổi. Việc tổ chức hát karaoke tại nhà có những ý nghĩa nhất định, như tạo thêm tình cảm gắn bó giữa các thành viên, giải trí khi điều kiện thời tiết không thuận lợi để ra ngoài và tiết kiệm so với hát tại một quán karaoke dịch vụ. Tất nhiên, khi hát karaoke tại nhà đòi hỏi người hát phải tuân theo những chuẩn mực văn hóa: không gây tiếng ồn cho những nhà xung quanh, chọn bài hát, hình ảnh không phản cảm. Đặc biệt, phải tránh làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi, cần yên tĩnh của người lớn tuổi và  học tập của trẻ em…
Phòng hát karaoke
Thế nhưng, điều đáng tiếc là hiện nay nhiều người hát karaoke tại nhà đã không chú ý đến những yêu cầu tối thiểu này. Nhiều gia đình hát karaoke không kể giờ giấc; có khi tới tận đêm khuya hoặc “thâu đêm suốt sáng”; có người hát như hét, gây ồn ào cả xóm.
+ Không phải tự nhiên văn hóa karaoke lại được nhiều người đón nhận và lan tỏa nhanh đến vậy. Mà chính bởi vì hát karaoke mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mỗi người, giúp cuộc sống của chúng ta thêm phần sôi động hơn.
+ Âm nhạc là một món ăn tinh thần của mỗi người, có thể giúp loại bỏ stress rất tốt sau mỗi giờ làm việc và học tập vất vả và mệt mỏi.
+ Âm nhạc, hát karaoke giúp cuộc sống của mỗi người thú vị hơn, giúp tăng cường sự miễn dịch của cơ thể cũng như giảm bớt sự mệt mỏi, đau nhức của cơ thể.
+ Hát karaoke giúp kết nối mọi người lại gần với nhau hơn. Giờ đây sau mỗi bữa tiệc thì mọi người hay cùng nhau đi hát karaoke, đây là một nơi giúp mọi người có thể thoải mái hơn trong việc giao lưu cũng như thể hiện bản thân. Có thể cùng nhau hát một bài hát và từ đó tình cảm của mỗi người trở nên gần gũi hơn.
  Ngoài ra, hát karaoke cũng là lựa chọn của bất kỳ cá nhân nào muốn hát lại (cover) một ca khúc hay hoặc đang thịnh hành. Karaoke phù hợp với nhu cầu này vì bạn không cần thiết phải thành lập một ban nhạc hay mua các thiết bị đắt tiền cần thiết để chơi nhạc nếu muốn cover một bài hát yêu thích. Còn vô số những lý do khác nữa và không thể phủ nhận karaoke đã thỏa mãn được nhu cầu thể hiện mình của con người, cũng như trở thành nhu cầu giải trí đặc sắc giữa các cá nhân, một nhóm bạn bè hay mong muốn giao lưu, kết nối giữa những người thuộc các nền văn hóa khác nhau.
Vì vậy để việc hát karaoke gia đình trở thành một hoạt động văn hóa, đòi hỏi mỗi người khi hát không được làm phiền người khác, đặc biệt là hàng xóm. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương, nhất là các hội đoàn thể cần có tiếng nói can thiệp để giữ gìn sự bình yên cho làng xóm.

Bài viết cùng danh mục